Hóa chất ngâm tẩm gỗ

Multi- Bor, Multi – Green, F-Clean, F-Water, Parachem, KAA AntiBlu CC, KantiBorer

Chúng tôi xin chân thành giới thiệu đến Quý vị hoá chất xử lý ngâm tẩm chống mối mọt và chống mốc đối với gỗ cao su sơ chế.

Để làm ra những sản phẩm trang trí đẹp, cần phải có nguồn gỗ nguyên liệu cung ứng kịp thời. Nguồn gỗ cung cấp chủ yếu từ gỗ tạp như: cao su, tràm, xà cừ…Gỗ nguyên liệu thường bị tấn công bởi các loại côn trùng gây hại như mối mọt hoặc nấm mốc, đặc biệt là trong mùa mưa. Do đó, các hoá chất ngâm tẩm hoặc phun nhúng để ngăn ngừa và diệt các loại côn trùng hoặc nấm mốc gây hại.

Quy trình ngâm tẩm gỗ bằng phương pháp nén áp lực  hiệu quả hơn so do lượng thuốc sẽ ngấm vào trong gỗ để bảo vệ hiệu quả cho gỗ nguyên liệu. Kéo dài tuổi thọ của  các loại gỗ bền và không bền khỏi các tác nhân nấm mốc, nước biển và tấn công của côn trùng .

SẢN PHẨM

 hc1

 Untitled

hc3Untitled

QUY TRÌNH TẨM GỖ CAO SU SỬ DỤNG HÓA CHẤT HPT

Sau khi cưa xẻ, thanh gỗ được ngâm tẩm trong bồn tẩm áp lực có pha trộn các tỉ lệ thích ứng các loại hoá chất như sau:

  • Multi-Bor hoặc Parachem: có tác dụng chống, ngăn ngừa mối mọt và làm sang màu gỗ  (tỉ lệ 0.8%-0.9%)
  • F-Clean hoặc  Multi-Green hoặc Anti blue : nhằm chống mốc và làm sang màu gỗ (tỉ lệ 0.1%-0.15%).
  • Soda: tẩy trắng gỗ, đáp ứng nhu cầu trang trí đánh bóng (tỉ lệ 0.2%-0.4%
  • F-water: hóa chất làm sạch và khử mùi hôi dung dịch ngâm tẩm (tỉ lệ 0.03%-0.05%)

Bên cạnh đó, có thể dùng borax, boric kết hợp để chống, ngăn ngừa mối mọt. PcP chống mốc gỗ (pcp là hóa chất độc hại ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người, không nên sử dụng).

Sau khi ngâm tẩm với thời gian thích hợp, gỗ thanh sẽ được xếp vào lò sấy đến độ ẩm thích hợp 12%. Gỗ sau khi sấy đạt độ ẩm tiêu chuẩn trên sẽ được kiểm tra, đóng kiện theo tiêu chuẩn xuất khẩu

Mọi thắc mắc về hoá chất ngâm tẩm, cơ hội hợp tác…, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và tận tình.

Vì lợi ích sức khoẻ cộng đồng và môi trường sống sạch hơn, chúng tôi hy vọng quý công ty sẽ cùng góp sức hạn chế các hoá chất độc hại, tiếp cận với các hoá chất mới an toàn và hiệu quả hơn do chúng tôi cung cấp.